Biến tấu với cách làm bánh da lợn khoai môn

banh-da-lon-dau-xanh-la-dua-thom-ngonbanh-da-lon-dau-xanh-la-dua-thom-ngon

Cùng học làm bánh biến tấu cách làm món bánh da lợn với khoai môn thay vì đậu xanh như bình thường để tạo nên chiếc bánh da lợn khoai môn đẹp mắt, thơm ngon hơn nhé!

Bánh da lợn khoai môn bắt mắt và thơm ngon
Nguyên liệu:
– Phần bột trắng: 140g bột năng, 70g đường, 250ml nước cốt dừa, 60ml nước và 1 muỗng canh bột gạo.
– Phần bột tím: 100g khoai môn hấp chín tán nhuyễn, 140g bột năng, 120ml nước cốt dừa, ¾ chén nước và 70g đường.
Cách làm:
– Phần bột trắng: Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát sạch, khuấy đều sau đó lọc qua rây rồi để bột nghỉ 30 phút.
– Phần bột tím: Bạn trộn chung các nguyên liệu rồi đem xay nhuyễn, thêm vài giọt màu tím trộn đều rồi cũng để bột nghỉ 30 phút.
– Tiếp theo bạn bắc xửng hấp lên bếp nấu cho nước thật sôi, đặt khuôn đã phết một lớp dầu ăn vào, chờ khuôn thật nóng thì cho một lớp bột trắng vào, đậy vung lại cho bột chuyển sang trong rồi cho tiếp phần bột màu tím vào, thực hiện theo trình tự như thế cho đến khi hết bột.
– Sau đó bạn tiến hành hấp bánh, trong quá trình này lâu lâu nhớ mở vung xả hơi và lau hơi nước để hơi nước không rớt xuống bánh.
– Sau khi bánh chín thì chờ bánh thật nguội hãy lấy ra khỏi khuôn, khi dùng thì dùng dao nhựa cắt bánh để miếng bánh trông đẹp hơn nhé!
Cách làm bánh da lợn khoai môn không khó mà chỉ cần thêm chút khéo léo và tỉ mỉ thôi nên nếu có thời gian, bạn hãy làm món bánh này cho cả nhà thử nhé, đảm bảo hương vị sẽ làm bạn bất ngờ.


Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Biến tấu với cách làm bánh da lợn khoai môn”