Cách làm bánh gato hồng kông cup giấy tiện lợi

Gato Hồng Kông mềm thơm, ngon lành và tiện dụngGato Hồng Kông mềm thơm, ngon lành và tiện dụng
Serves 2 người
Equipment
lò nướng
Prep time
15m
Cook Time
45m

Vẫn giữ nguyên cái hấp dẫn của bánh gato Hồng Kông truyền thống, bánh gato Hồng Kông cup giấy có size nhỏ, giúp nó trở thành món quà đáng yêu và dễ chia sẻ với bạn bè! Bạn sẽ thử chứ?

Gato Hồng Kông mềm thơm, ngon lành và tiện dụng
Gato Hồng Kông mềm thơm, ngon lành và tiện dụng

Nhiều bạn nghĩ rằng để làm bánh gato Hồng Kông mềm thơm và đẹp mắt thì cần phải có những nguyên liệu hay bí quyết thật đặc biệt. Nhưng bạn thấy đấy, tất cả những gì bạn cần chỉ là một công thức thật “chuẩn”, những nguyên liệu dễ kiếm và một chút thời gian. Hãy thử rồi bạn sẽ thấy những món ăn của mình chẳng mấy chốc sẽ không kém gì những đầu bếp chuyên nghiệp đâu!

Chúc các bạn thành công với món cách làm bánh gato Hồng Kông độc đáo này nhé!


Ingredients

 • 4
  trứng gà
 • 40 Grams
  bơ nhạt – đun chảy
 • 50 Grams
  sữa tươi không đường
 • 60 Grams
  bột mì đa dụng – rây mịn
 • 20 Grams
  bột ngô (corn starch)
 • 65 Grams
  đường hạt mịn/đường xay
 • 1/2 Teaspoon
  vanilla
 • 1/2 Teaspoon
  cream of tartar

Instructions

 1. 1. Bật lò ở 170 độ C (hai lửa).

 2. 2. Cho lòng đỏ trứng và 20 gr đường vào âu. Quấy nhẹ tay theo một chiều đến khi lòng đỏ bông nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Cho bơ (đã đun chảy), sữa, vanilla, bột mì, bột ngô vào âu. Quậy nhẹ tay theo một chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp mịn mượt.

 3. 3. Đánh lòng trắng trứng với muối (rất nhỏ), 45 gr đường và cream of tartar đến bông mềm. Lưu ý: Không nên đánh lòng trắng trứng quá cứng, chỉ cần đánh đến trạng thái bóng và dẻo, nhấc que đánh lên thấy chóp hơi ngoặt xuống. Đánh quá cứng sẽ dẫn tới tình trạng lòng trắng trứng vón cục, khó hòa quyện với hỗn hợp lòng đỏ.

 4. 4. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào âu đựng lòng đỏ và bột. Quấy nhẹ nhàng. Hỗn hợp lòng trắng còn lại chia làm 2 phần, cho từng phần vào âu lòng đỏ, nhẹ nhàng trộn hai hỗn hợp bằng kỹ thuật fold.

 5. 5. Chia bột vào các khuôn giấy đã chuẩn bị trước. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 – 35 phút, tùy vào độ lớn của khuôn. Bánh chín là khi mặt bánh vàng nâu, ấn thử lên mặt bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

Nutrition: 700

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Cách làm bánh gato hồng kông cup giấy tiện lợi”