Tráng miệng với cách làm bánh souffle sôcôla ngọt ngào

Bánh souffle sôcôla lôi cuốn vị giácBánh souffle sôcôla lôi cuốn vị giác
Serves 4 người
Prep time
15m
Cook Time
40m

Cách làm bánh souffle sôcôla với hương vị ngọt ngào của sôcôla kết hợp với trứng gà tạo nên hương vị quyến rũ khó quên cho thực khách sau khi thưởng thức.

Từ lâu bánh souffle đã được cả thế giới biết đến là món tráng miệng hấp dẫn đến từ nền ẩm thực Pháp. Ngày nay souffle được biến tấu với nhiều công thức và hương vị khác nhau, trong đó không thể bỏ qua công thức làm bánh souffle sôcôla. Tương tự với cách làm bánh souffle phô mai, souffle sôcôla cũng không quá phức tạp nhưng cần sự khéo léo và tỉ mỉ.

Bánh souffle sôcôla lôi cuốn vị giác
Bánh souffle sôcôla lôi cuốn vị giác

Bánh souffle sôcôla lôi cuốn vị giác

 


Ingredients

 • 200 Grams
  Bơ lạt
 • 250 Grams
  Đường
 • 180 Grams
  Sôcôla
 • 1
  Bột cacao
 • 3
  Lòng đỏ trứng gà
 • 6
  Lòng trắng trứng gà
 • 1
  Trứng gà

Instructions

 1. Bước 1: bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, quét 1 lớp bơ mỏng lên khay bánh sau đó phủ 1 lớp đường mỏng lên trên.

 2. Bước 2: cho sôcôla và bơ vào lò vi sóng để làm tan chảy, sau đó chờ nguội để sôcôla và bơ tan hết.

 3. Bước 3: lấy máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng cùng 1 quả trứng và với 2/3 lượng đường đã chuẩn bị, đánh hỗn hợp với tốc độ lớn trong khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp sánh mịn và chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

 4. Bước 4: tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng và 1/3 lượng đường còn lại đến khi bông hỗn hợp bông đều lên. Cùng lúc đánh lòng trắng trứng, cho từ từ hỗn hợp sôcôla và bơ đã làm tan hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh.

 5. Bước 5: trộn ¼ hỗn hợp sôcôla lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông lên, sau đó cho từ từ hỗn hợp sôcôla còn lại vào đánh thật nhanh.

 6. Bước 6: cho phần hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khuôn bánh, nướng bánh trong khoảng 40 phút để bánh chín. Kiểm tra bánh đã chuyển sang màu nâu sẫm, lấy bánh ra, rắc thêm 1 lớp đường bột mỏng lên mặt bánh, sau đó để nguội và thưởng thức.

  Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh souffle sôcôla, đây sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cả nhà, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh hấp dẫn này.

Nutrition: 1000